Băng tải sấy hồng ngoại thường được sử dụng nhiều nhất trong ngành dệt may, in lụa, nhuộm, sản xuất thủy sản, đồ hộp, sản xuất thực phẩm bánh, kẹo, linh kiện điện tử, thủy tinh… bởi tính năng đặc trưng và công dụng của chúng. Băng tải sấy hồng ngoại được phát triển dựa trên nguyên lý sử dụng hệ thống sưởi ấm bằng tia hồng ngoại và không khí nóng kết hợp.

Để hiểu rõ hơn về cách vận hành băng tải sấy hồng ngoại, hãy cùng Công ty TNHH thương mại và chế tạo máy Thiên Phú tham khảo chi tiết hơn những thông tin dưới đây.

Băng tải sấy hồng ngoại là gì?

Băng tải sấy hồng ngoại Thiên Phú

Băng tải sấy hồng ngoại Thiên Phú

Băng tải sấy hồng ngoại là một hệ thống quy trình sấy an toàn và hiệu quả có thể sấy khô nhiều loại vật liệu khác nhau: màng co, thủy tinh, thực phẩm, trái cây sấy…  

Băng tải sấy hồng ngoại có hai buồng sấy được trang bị bộ gia nhiệt bức xạ hồng ngoại và dòng khí nóng đi qua được cung cấp từ hệ thống gia nhiệt đối lưu. Hệ thống được thiết kế để hoạt động trong điều kiện bức xạ hồng ngoại và không khí lạnh 2000W/m2 với không khí xung quanh dao động ở 30°C và lưu lượng không khí 0,6 m/s, có bộ gia nhiệt độc lập được cài đặt đóng mở bởi bộ điều khiển trung tâm.

Tăng hiệu suất sử dụng và tiết kiệm điện năng sử dụng hoặc thiết kế đối lưu không khí nóng và hồng ngoại kết hợp được cài đặt ở mức cường độ 2000 W/m2 với không khí nóng xung quanh dao động khoảng 60°C, được thổi qua máy sấy với vận tốc 0,6 m/s nhưng không có gia nhiệt hồng ngoại.

Băng tải sấy hồng ngoại sử dụng quy trình làm khô tự nhiên, trong đó máy sẽ loại bỏ độ ẩm từ không khí khỏi vật liệu, nguyên liệu thông qua việc làm nóng và làm bay hơi độ ẩm. 

Trong ngành công nghiệp sinh khối, sấy khô có thể là một hoạt động trung gian (tức làm giảm độ ẩm trước khi nghiền) hoặc là một quá trình hoàn thiện (tức là nghiền và sấy khô trong một quy trình sử dụng từ máy băng tải sấy hồng ngoại). 

Các tính năng chính của băng tải sấy hồng ngoại

Băng tải sấy hồng ngoại sử dụng ánh sáng hồng ngoại để xuyên qua vật liệu trực tiếp mà không giải phóng nhiệt ra khí quyển. Có một số chế độ sử dụng băng tải sấy hồng ngoại:

Là thiết bị bổ sung để hỗ trợ bằng cách sấy khô trước các nguyên liệu nguyên liệu có độ ẩm cao. Nó cũng làm nóng trước vật liệu nguyên liệu để duy trì nhiệt độ cần thiết bên trong. 

Các đèn hồng ngoại được kết nối với một công tắc điều chỉnh để kiểm soát lượng nhiệt tỏa ra. Một quạt gió ở cuối băng tải loại bỏ hơi ẩm bốc hơi khi sản phẩm di chuyển qua băng tải. Sau đó quy trình tiếp theo sẽ đưa sản phẩm vào máy sấy để loại bỏ độ ẩm.

Hệ thống này có một cấu trúc đơn giản và đáng tin cậy với thiết kế dễ sử dụng. Ngoài ra, nó chiếm rất ít không gian trong nhà kho và có thể được đặt trên sàn bê tông tiêu chuẩn và không cần bất kỳ nền móng đặc biệt nào.

Chúng tôi đã thiết kế băng tải sấy hồng ngoại để sấy khô trong các nhà sản xuất vừa và lớn để tăng năng suất cho khách hàng. Vì nó sẽ sấy khô và làm nóng sơ bộ vật liệu trước khi đưa vào hệ thống. 

Các thiết bị này được cung cấp ở dạng lắp ráp sẵn nên việc thiết lập các băng tải này sau khi chúng đến công trường chỉ là một công việc cực kì đơn giản và chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng lắp ráp sản phẩm hoàn thiện.

Một số ứng dụng của băng tải sấy hồng ngoại

Hình ảnh lõi bên trong của băng tải sấy hồng ngoại

Hình ảnh lõi bên trong của băng tải sấy hồng ngoại

Băng tải sấy hồng ngoại được thiết kế sản xuất bởi Công ty TNHH thương mại và chế tạo máy Thiên Phú có cấu tạo bề mặt lưới bằng phẳng với khả năng chống ăn mòn cao, thông gió tốt, không dễ dàng bị biến dạng, không rỉ sét, khả năng chịu nhiệt cao.

Băng tải của chúng tôi hoạt động hoàn hảo để chuyển các sản phẩm trần hoặc thô nhưng cũng được đóng gói, ví dụ: trong hộp, gói, gạch, túi, gói chảy, lọ, chậu, khay, túi, chai và lọ. Các sản phẩm được vận chuyển có thể thay đổi từ vài gam đến 30 kg. Hình dạng khác nhau cũng có thể.

Tốc độ băng tải sấy hồng ngoại điều chỉnh được qua biến tần. Thời gian nhiệt độ điều chỉnh theo yêu cầu sấy cho từng loại sản phẩm riêng biệt.

Băng tải sấy hồng ngoại sử dụng ánh sáng hồng ngoại để xuyên qua vật liệu trực tiếp và làm khô, nóng trực tiếp từ bên trong bởi các đèn hồng ngoại được kết nối với một công tắc điều chỉnh có thể kiểm soát lượng nhiệt tỏa ra và không phải giải phóng nhiều lượng nhiệt ra bên ngoài, vì vậy không gây ô nhiễm với không khí xung quanh, giúp tránh làm lãng phí nhiệt, cải thiện hiệu quả làm khô nhanh.

Thông số vận hành

  • Nhiệt độ: 80-250°C
  • Dây băng tải: Lưới inox chịu nhiệt, lưới chịu nhiệt PTFE
  • Vật liệu: Inox 304, 316
  • Công suất máy: 21kw
  • Thiết kế máy gọn, chiếm rất ít trong không gian nhà kho, xưởng… và có thể đặt được trên sàn bê tông tiêu chuẩn mà không cần phụ thêm nền móng đặc biệt nào khác.
  • Các thiết bị được sản xuất thiết kế theo dạng lắp ráp sẵn, tạo cho việc tiện lợi và sử dụng dễ dàng.

Tổng kết

Băng tải sấy hồng ngoại sản xuất từ Công ty TNHH thương mại và chế tạo máy Thiên Phú luôn được thiết kế riêng để phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

Công ty TNHH thương mại và chế tạo máy Thiên Phú cam kết cung cấp những dòng băng tải chất lượng, đặc biệt là băng tải sấy hồng ngoại với giá cả phải chăng cùng những dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng ưu đãi.

Hãy liên hệ với Công ty TNHH thương mại và chế tạo máy Thiên Phú theo hotline 096.669.5386 để lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu quý khách.