Hầu hết mọi người đều quen thuộc với băng chuyền được nhìn thấy trên máy chạy bộ, tại sân bay và tại quầy thanh toán của cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, công nghệ này rất cần thiết cho nhiều ứng dụng công nghiệp và Công ty chế tạo máy Thiên Phú chuyên cung cấp băng tải lưới chịu nhiệt tới khách hàng.

Băng tải lưới chịu nhiệt công nghiệp được sử dụng nhiều mục đích khác

Băng tải lưới chịu được nhiệt độ cao

Băng tải lưới chịu được nhiệt độ cao

Băng tải lưới chịu nhiệt được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp với mỗi sản phẩm khác nhau như: 

  • Sản xuất lương thực

  • Bốc xếp hàng hóa

  • Nấu nướng công nghiệp

  • Con lăn trục dây chuyền

  • Vận chuyển nguyên vật liệu

  • Bao bì

  • Cơ sở chế biến

  • Dây chuyền lắp ráp sản phẩm

Băng tải lưới chịu nhiệt có thể được làm từ thép, polyester, nylon hoặc bông. Vì các hệ thống băng tải lưới chịu nhiệt là cần thiết cho các ứng dụng khác nhau nên loại vật liệu được sử dụng cho băng tải lưới chịu nhiệt là một yếu tố quan trọng. Thường sử dụng đai polyester bọc cao su, trong khi nhiều hệ thống công nghiệp yêu cầu lưới thép không gỉ chịu lực cao.

Đai lưới hợp kim hiệu suất cao  được chế tạo đặc biệt để sử dụng trong các khu vực hoạt động ở nhiệt độ cao chẳng hạn như trong quá trình xử lý nhiệt. Với sự phát triển thường xuyên và nhu cầu ngày càng tăng, chúng tôi sản xuất băng tải cho các ứng dụng có nhiệt độ lên đến 280 ° C.

Nhiệt độ cao của băng tải lưới chịu nhiệt

Một số hệ thống băng tải lưới chịu nhiệt đạt đến nhiệt độ cao đáng chú ý. Các ví dụ bao gồm nướng công nghiệp, chế tạo bảng điều khiển năng lượng mặt trời và niêm phong nhiệt.

Nướng công nghiệp: Với chế biến thực phẩm và nướng công nghiệp, băng tải lưới chịu nhiệt có thể đạt tới 280 ° C. Đủ để nói rằng cao su, polyester, nylon và bông không chịu được nhiệt độ cao như vậy.

Chế tạo tấm pin mặt trời: băng tải lưới chịu nhiệt cũng được sử dụng để sản xuất tấm pin mặt trời và các hệ thống này đôi khi gây ra nhiệt độ cực cao. Vật liệu vành đai chịu nhiệt là rất quan trọng để sản xuất các tấm pin mặt trời.

Bao bì: Khi sản phẩm được đóng gói trong nhà máy, phương pháp hàn nhiệt thường được sử dụng. Quá trình này sử dụng nhiệt để niêm phong bao bì sản phẩm và vật liệu vận chuyển cũng như các vật thể nhựa nhiệt dẻo khác.

Tại sao băng tải lưới chịu nhiệt lưới kim loại lại cần thiết?

Nếu băng chuyền phi kim loại tiếp xúc với thực phẩm hoặc các vật thể khác trên 140 °F, vật liệu sẽ tan chảy, cháy hoặc hư hỏng. Nó sẽ gây ra sự hao mòn không đồng đều. Điều này có thể dẫn đến việc thay thế thiết bị đắt tiền và nó cũng là một mối nguy hiểm lớn về an toàn.

Tầm quan trọng của việc sử dụng băng tải lưới chịu nhiệt bằng thép không gỉ vượt xa thực tế là hầu hết các vật liệu đều bị hư hỏng dưới nhiệt độ cao. Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng các sản phẩm bị cháy rất khó xử lý và vận chuyển.

Một số loại sản phẩm cần tới băng tải lưới chịu nhiệt cao

Các mặt hàng nhiệt cao có thể bao gồm:

- Làm cứng nhựa

- Sản phẩm và thiết bị kim khí

- Kim loại nóng chảy

- Thực phẩm nấu chín hoặc chế biến gần đây

- Chất bịt kín

Với băng tải lưới chịu nhiệt lưới kim loại, chúng ta không cần phải chạm vào các sản phẩm cực nóng cho đến khi các sản phẩm có thời gian để nguội, hoặc cứng lại. Ngoài ra, lưới thép không gỉ sẽ đồng nhất, bền bỉ và linh hoạt.

Ứng dụng băng tải lưới chịu nhiệt lưới thép thực phẩm

Băng tải chịu nhiệt của Công ty Thiên Phú

Băng tải chịu nhiệt của Công ty Thiên Phú

Băng tải lưới chịu nhiệt chủ yếu được sử dụng cho thực phẩm đông lạnh nhanh, thực phẩm chiên, máy làm đường, lớp phủ sô cô la với nhiều loại băng tải lưới chịu nhiệt nướng thực phẩm bánh mì và bánh ngọt. 

Băng tải lưới chịu nhiệt được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để sản xuất các sản phẩm sau: món tráng miệng nhỏ, sản phẩm cá, bánh pizza, rau, bánh mì, bột mì, bánh ngọt, thịt, kẹo, khoai tây, bánh quy, sô cô la, các loại hạt và trái cây

Hiệu quả của lưới thép không gỉ

Thép không gỉ là lựa chọn phổ biến nhất cho băng tải lưới chịu nhiệt công nghiệp, nhôm được sử dụng trong một số hệ thống. Lưới chắc chắn và đàn hồi có nhiều kiểu dệt, độ dày, kích cỡ và thông số kỹ thuật khác nhau. 

Nó không chỉ duy trì tính toàn vẹn của nó ở nhiệt độ cực cao mà còn có khả năng chống lại nhiệt độ đóng băng, trọng lượng nặng, mài mòn, ăn mòn và hư hỏng chung. Các sản phẩm tại Công ty chế tạo máy Thiên Phú phù hợp với nhiều loại sản phẩm và chúng sẽ không cần phải thay thế trong nhiều năm.

Công ty chế tạo máy Thiên Phú cung cấp vai trò cắt trước của vật liệu lưới. Vì lý do này, chúng tôi cung cấp các dịch vụ đo lường, cắt laser và chuyên gia để cung cấp cho khách hàng các kích thước và số lượng tùy chỉnh mà họ cần.

Chúng tôi cố gắng hết sức để giảm chi phí phát triển sản phẩm mới, nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường của băng tải lưới chịu nhiệt chịu nhiệt lưới thép không gỉ mới cho kiến ​​trúc và trang trí.

Công ty chế tạo máy Thiên Phú cung cấp các băng tải lưới chịu nhiệt chất lượng đáng tin cậy, không cần bảo trì và vượt trội đối với các hoạt động làm nóng và làm nguội liên tục trong lò xử lý nhiệt và lò nướng công nghiệp. 

Chúng tôi đảm bảo độ cứng và tính chất vật lý ổn định chất lượng cao cho việc vận chuyển, giặt và ủ. Chúng tôi chuyên sản xuất băng tải lưới chịu nhiệt cho nhiều quy trình xử lý nhiệt với các thiết kế sáng tạo dành cho các thành phần vận chuyển được sử dụng trong công nghiệp.

Tổng kết

Công ty chế tạo máy Thiên Phú có thể thiết kế và sản xuất băng tải lưới chịu nhiệt lưới cho nhu cầu ứng dụng cụ thể của bạn. Gọi cho chúng tôi hôm nay để thảo luận về các yêu cầu băng tải lưới chịu nhiệt của bạn.​​