Đối với nền công nghiệp phát triển hiện nay ở nước ta, tại các khu công nghiệp sử dụng băng tải, băng chuyền tải để sản xuất, vận chuyển hàng hóa là một điều rất quan trọng. Thiên Phú sẽ giúp bạn tìm hiểu 12 loại băng tải phổ biến trên thị trường nhé.

Băng tải là gì?

Băng tải là một thiết bị máy cơ khí được chế tạo khá chắc chắn. Chúng dùng để vận chuyển đồ vật từ điểm A sang điểm B thông qua bộ máy hoạt động tự động. Nó giúp cho người sử dụng tiết kiệm được thời gian, nhân công, tăng năng suất sản xuất lên gấp nhiều lần.

Hiện nay, trong mỗi hoạt động sản xuất, vận chuyển hàng hóa, sự có mặt của băng tải giúp cho công việc của chúng ta trở nên đơn giản, nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí, nhân công,...

BĂNG TẢI PVC - PU

BĂNG TẢI PVC - PU

BĂNG TẢI LẮP RÁP - KIỂM TRA

BĂNG TẢI LẮP RÁP - KIỂM TRA

BĂNG TẢI GÓC CÔNG 45 - 90 - 180 ĐỘ

BĂNG TẢI GÓC CÔNG 45 - 90 - 180 ĐỘ

HỆ THỐNG BĂNG TẢI

HỆ THỐNG BĂNG TẢI

 

Các loại băng tải công nghiệp phổ biến

Để sử dụng khung băng tải phù hợp với xưởng sản xuất của mình, Quý khách hàng hãy tham khảo một số loại sau:

Băng tải cấp liệu

Loại sản phẩm này được dùng nhiều trong quá trình sản xuất thực phẩm. Nó được sử dụng để chuyển tải các nguyên vật liệu hạt nhỏ, dạng bột, thành phẩm,... sao cho chúng không bị rơi ra bên ngoài băng chuyền. Trên bề mặt dây đai có các gân nổi nhằm giúp cho việc vận chuyển tốt hơn.

Băng tải cao su

Đây là dòng sản phẩm đầu tiên được sử dụng trong ngành cơ khí băng tải. Công dụng của nó được dùng để tải các sản phẩm rời. Vật liệu chế tạo loại này không phải 100% cao su thiên nhiên. Mà nó là cao su tổng hợp.

Dòng này chịu được va đập tốt, chịu được sự mài mòn và ma sát, sử dụng được bên ngoài môi trường và có thể tải được vật liệu tải trọng nặng.

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn là loại sản phẩm được cấu thành bởi nhiều con lăn, kết hợp với khung sườn chịu lực cao. Con lăn trong băng tải được chế tạo bằng một số vật liệu như sau:

  • Con lăn inox 201;

  • Con lăn inox 304;

  • Con lăn thép;

  • Con lăn nhựa.

Băng tải xích lưới

Đây là loại băng tải công nghiệp được sử dụng khá phổ biến. Nó còn được gọi là là băng tải lưới, hay lưới băng tải, lưới inox… được chế tạo bằng inox 304.

Hiện nay, có 2 dòng băng tải xích lưới là dạng chạy xích sên biên và chạy trực tiếp bánh nhông.

Băng tải sấy

Băng tải sấy là thiết bị được dùng để sấy khô các nguyên liệu trong quá trình sản xuất hóa chất, thực phẩm. Các máy sấy băng tải loại này được cải tiến thường xuyên, đáp ứng tùy nhu cầu sử dụng của người dùng.

Vì là một thiết bị dùng để tỏa nhiệt, nên các vật liệu cấu thành nên sản phẩm cũng phải chịu được nhiệt độ cao. Nhờ đó, băng tải có độ bền tốt trong thời gian dài. Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn lao động cho công nhân viên, nó được cải tiến thêm hệ thống còi báo động, role,...

băng tải sấy

Băng tải sấy

Băng tải nhựa

Một sản phẩm an toàn thực phẩm khác được nhiều khu công nghiệp sử dụng đó là băng tải nhựa. Nó được cấu tạo chất lượng cả về dây băng và chất liệu.

Hiện nay, loại này có 2 dòng sản phẩm chính, đó là dòng vật liệu PP và dòng vật liệu POM. Trong đó, loại PP có giá rẻ hơn so với loại POM. Để phân biệt được hai loại này, bạn chỉ cần đặt chúng xuống nước. Nếu thấy nổi lên là vật liệu PP, ngược lại, vật liệu POM nặng hơn sẽ chìm xuống.

Loại vật liệu PP được dùng trong ngành thực phẩm. Còn loại vật liệu POM sử dụng ở môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao, chịu được ma sát và va đập mạnh.

Băng tải xích nhựa

Băng tải xích nhựa khác biệt hoàn toàn so với loại băng tải nhựa. Nó được cấu tạo bởi vật liệu POM và có một bước xích đồng nhất là 38.1mm. Ứng dụng của loại này được dùng trong các nhà máy sản xuất nước giải khát, mỹ phẩm,...

Băng tải xích inox

Loại này cũng tương tự với loại xích nhựa, nhưng chỉ khác ở chỗ vật liệu cấu thành đó là inox. Hai loại này giống hệt nhau về mã hàng chuẩn và một bước xích. Nó cũng dùng để quy đổi hệ K, chuyển đổi từ inch sang mm.

Băng tải trục vít

Băng tải trục vít còn gọi là vít tải. Nó được chế tạo từ đầu đến cuối, do đó, chúng ta không thể mua dây băng từ loại khác thay thế vào.

Nó được cấu tạo bởi các cánh vít bao quanh một trục chính. Tải liệu chuyển tải theo đà quay của cánh vít. Lọt lòng trong lòng máng tải. Hiện nay, máng tải được chia làm 2 loại: Loại tròn kín và máng U.

Băng tải lắp ráp - kiểm tra

Băng tải lắp ráp - kiểm tra là loại được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp thiết bị điện tử. Chúng ta thường thấy nó trong những dây chuyền lắp ráp vi mạch, thiết bị,... Những sản phẩm đòi hỏi sự chuyển động êm ái của băng chuyền tải, để tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra. Nó cũng được dùng trong các công đoạn khác của nhà máy, xí nghiệp.

băng tải lắp ráp

Băng tải lắp ráp

Băng tải PVC

Băng tải PVC được sử dụng rộng rãi và được biết đến nhiều nhất là băng tải PVC xanh. Sản phẩm này chỉ được sử dụng để tải các vật liệu nhẹ. Trong hầu hết các xưởng sản xuất, chế tạo,... đều dùng loại này. Tuy nhiên, nó không được dùng trong quá trình chế biến thực phẩm.

Một số ưu điểm của sản phẩm:

  • Chi phí đầu tư thấp

  • Có thể dễ dàng chế tạo và lắp ráp

  • Thay thế vật tư dễ dàng

  • Ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất

Băng tải PU

Loại băng tải này không được dùng phổ biến trên thị trường. Thế nhưng, nó được chế tạo để thay thế cho băng tải PVC trong ngành thực phẩm. Nó được chế tạo theo chuẩn của Bộ Y Tế về an toàn thực phẩm. Thành phần của loại này không có chất phụ gia gây ung thư, không có tỷ lệ phôi nhiễm.

Tổng kết

Tùy vào mục đích sử dụng mà các sản phẩm băng tải có kích thước, thiết kế khác nhau. Thiên Phú hiện nay đã và đang cung cấp ra thị trường các loại băng tải với nhiều mẫu mã đa dạng, giá băng tải hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ hotline 0936.295.389 để được tư vấn miễn phí.